🔥 Do thực quản của bé chưa phát triển hoàn toàn, khiến bé không thể tự mình ợ hơi lên được. Từ đó, dẫn đến tình trạng khí sẽ đi vào ruột, gây tức bụng, chướng bụng, dễ bị ọc sữa, nôn trớ.
👉Vì thế, việc cho bé ợ hơi trong hoặc sau mỗi lần bú để thải không khí ra ngoài là rất cần thiết. Dưới đây là 03 cách vỗ ợ hơi mà mẹ có thể tham khảo để áp dụng nhé!
👉 Cách thứ 1: Mẹ để bé nằm úp lên cánh tay của mình, lưu ý điều chỉnh tay để phần đầu của bé cao hơn phần ngực. Khi đã giữ ổn định tư thế của bé, mẹ xoa lưng bé theo hình tròn.
👉 Cách thứ 2: Mẹ cho bé ngồi trên đùi, quay lưng với mẹ và hơi nghiêng về phía trước. Một tay mẹ giữ bé và tay còn lại mẹ thực hiện xoa lưng hoặc khum bàn tay để vỗ nhẹ vào lưng bé từ dưới lên.
👉 Cách thứ 3: Mẹ bế vác bé lên vai sao cho đầu của bé tựa vào vai mẹ. Sau đó, một tay mẹ ôm bé và chụm bàn tay còn lại rồi thực hiện vỗ lưng theo hướng từ dưới lên.
————————————————

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This field is required.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*This field is required.